ห้องคลีนรูม คืออะไร

ห้องคลีนรูม คือ ห้องที่มีระบบอากาศแบบพิเศษ เพื่อควบคุมปริมาณฝุ่นในอากาศมิให้มีเกินกว่าที่มาตรฐานกำหนด
ซึ่งห้องคลีนรูมนี้ นิยมใช้กันในวงการที่ต้องระมัดระวังเรื่องฝุ่น หรือเชื้อโรคเป็นพิเศษ เช่น โรงพยาบาล, โรงงานอุตสาหกรรมประเภทอาหารและยา, โรงงานผลิตชิ้นส่วนและชิ้นส่วนอิเล็คทรอนิคส์ เช่น เซมิคอนดักเตอร์, โรงงานพ่นสีรถยนต์, โรงงานผลิตเลนส์ ฯลฯ เพราะในอุตสาหกรรมเหล่านี้ มีฝุ่นเป็นศัตรูตัวร้ายที่อาจทำให้ชิ้นงานเสียหายได้ เช่น ในอุตสาหกรรมอิเล็คทรอนิกส์ หากมีฝุ่นมาเกาะบนแผงวงจรไฟฟ้า ก็อาจทำให้แผงวงจรนั้นๆเกิดช็อตเสียหายได้ หรือถ้าเป็นอุตสหกรรมพ่นสี เวลาที่พ่นสีทับลงไปบนฝุ่น ก็ทำให้เกิดสีปูดกลายเป็นงานเสียเช่นกัน
โดยที่ห้องคลีนรูมที่ต้องระวังในเรื่องเชื้อโรค เช่น ห้องคลีนรูมในโรงพยาบาล, โรงงานผลิตเครื่องมือแพทย์, โรงงานยา, โรงงานผลิตอาหาร หรือห้องทดลองที่เกี่ยวข้อง

ห้องคลีนรูมนั้น มีหลายแบบ และหลายระดับ แล้วแต่ว่าหน้างานนั้นๆต้องระวังฝุ่นที่มีขนาดเล็กเพียงไร ยิ่งโรงงานที่ผลิตชิ้นงานที่ต้องระวังฝุ่นที่มีขนาดเล็กมาก ยิ่งจำเป็นต้องสร้างห้องคลีนรูมที่รักษาความสะอาดได้ดีมาก

ท่านสามารถค้นหาสินค้าเพิ่มเติมได้ที่ : http://brandexdirectory.com/index.php
หรือ ดาวน์โลหด E-book ได้ที่ : http://www.ebookstore.in.th/ebook/Catalogue%202018

บริษัท เพิร์ล อันดา เอ็นจิเนียริ่ง จำกัด รับเหมาออกแบบ ติดตั้ง ระบบห้องคลีนรูม ห้องปลอดเชื้อ ห้องผ่าตัด ห้องคัดกรอง ห้องปฏิบัติการตามาตรฐาน GMP PICs และ ISO std. 14644-1 ดำเนินงานโดยทีมงานที่เชี่ยวชาญและมีประสบการณ์โดยตรง เริ่มก่อตั้งเมื่อวันที่14 กรกฎาคม 2559 โดยทีมงานวิศวกร ที่มีประสบการณ์ทางด้านการออกแบบ และควบคุมงานติดตั้งทางด้านห้องสะอาด ห้องปฏิบัติการ ห้องคลีนรูม ห้องเย็นระบบปรับอากาศ ระบายอากาศ ระบบเครื่องทำความเย็น ห้องปลอดเชื้อ ออกแบบห้องคลีนรูม ห้องผ่าตัด ห้องคัดกรอง ห้องปฎิบัติการ


ต้องการติดตั้งห้องคลีนรูม ห้องปลอดเชื้อมาตรฐาน เพิร์ล อันดา เอ็นจิเนียริ่ง บจก. ยินดีให้บริการ
สนใจติดต่อ
เพิร์ล อันดา เอ็นจิเนียริ่ง บจก.
8/26 ซอยสวนสยาม 9 แยก 2 (อมรพันธ์นคร) แขวงคันนายาว เขตคันนายาว กรุงเทพฯ 10230
โทรศัพท์ : +669 9115 8989,+669 4451 4466
อีเมล : pearlanda14@gmail.com
pearlanda.com
pearlanda.brandexdirectory.com